Gửi Ngôi Nhà Tháng 11.


Chàng trai tháng 11 nên tới Mộc Châu nhất quyết phải chọn The November.

Nhưng đó chỉ đơn thuần là sự đồng điệu, là ấn tượng ban đầu về tên gọi.
Sau 02 ngày lưu trú dưới những mái nhà gỗ nơi cao nguyên xanh phủ sương, tôi hiểu ra rằng nơi đây không chỉ dành riêng sự ưu ái cho những chàng trai, cô gái tháng 11. Dù bạn sinh tháng một, tháng hai hay bất kỳ tháng nào thì căn nhà nhỏ mang tên The November tại Mộc Châu vẫn luôn rộng mở cánh cửa gỗ đón chào. 


Từ mảnh vườn nhỏ với 11 thân cây khô cằn, một homestay với 11 căn phòng được dựng lên. Từng căn phòng mang tên theo từng tháng trong năm. Những căn nhà với lớp bìa gỗ sần sần, thô mộc luôn ấm áp trong ánh đèn vàng. Những cành mơ trụi lá trong khẽ rung trong sương mai. Những tấm rèm cửa rực vàng khi nắng ấm xuyên chiếu qua ô kính. The November chất chứa cả một bầu trời kỷ niệm gắn liền với con số 11. Ghi dấu bao tâm huyết, bao hoài bão. Là đoạn điệp khúc của thanh xuân. Là chuyến tàu tuổi trẻ mang số hiệu 11. Là tình yêu mộc mạc, dung dị của anh Tuấn Anh và chị Thùy Dương.


Tháng 11 là thời khắc giao thoa của những chiều cuối thu mang mác, của những đêm đầu đông lạnh hiu hắt. Là tháng của những xúc cảm đan xen chợt về.
Chiều mưa lạnh, ngồi trong căn nhà gỗ, hít nhẹ hơi khói của ly trà ấm, ngắm từng hạt mưa lăn dài trên ô cửa, ngước lên phía mái hiên thấy sắc trời nhuốm màu u ám. Trên tay cuốn sách đang đọc dở, lặng nghe “Thời Thanh Xuân Sẽ Qua”, nhìn những dây thường xuân trên khoảng tường gỗ đang khẽ rung trước gió. Lòng bỗng thấy an yên đến lạ. Mới chỉ là cơn mưa mùa thu tháng 9 mà sao thấy như tháng 11 yêu thương đang sắp về.
Tháng 11 của năm cũ, của năm nay hay tháng 11 của thì tương lai nhiều năm về sau thì vẫn có một The November tại Mộc Châu đang chờ tôi trở lại. Có anh chị chủ homestay luôn hào sảng, cởi mở và mến khách vẫn luôn đón chào. Và có những thông điệp, có câu chuyện tháng 11 năm ấy vẫn luôn là dấu ấn trên từng mái nhà gỗ, nhà vải, trên từng góc sân, khoảng vườn.
Thân chào November, hẹn dịp tái ngộ vào một ngày đông tháng 11 không xa.

Ký tên: Chàng Trai Tháng 11.

Nhận xét