Sóc Sơn - Đi Theo Bóng Thông Xanh.


1. Không Đi Xa Thì Mình Đi Gần.

Con người sẽ có những giai đoạn khác nhau.
Những giai đoạn khác nhau sẽ đặt những mục tiêu khác nhau.

Những ngày tháng dịch bệnh khó khăn, đói ăn, “đói đi” thế này tôi càng cảm thấy trân quý những chuyến đi nhiều hơn.

Một năm “Cô Vy” cản lối. Nhiều điểm đến trở thành mục tiêu quá xa vời. Với tình trạng của nội tại thì có lẽ điều tốt nhất tôi có thể làm cho bản thân lúc này là giữ bình tĩnh, giảm thiểu căng thẳng, nghĩ tích cực và chấp nhận những gì không thể thay đổi. Xem như đây là khoảng thời gian để khám phá những điều gần gũi nhưng chưa hẳn tôi đã hiểu và khám phá hết. Thời điểm thích hợp để tôi áp dụng tuyên ngôn tinh thần “Mai Pen Rai” đã lĩnh ngộ trong những chuyến đi bụi tại Thái Lan. Có “Mai Pen Rai” tôi sẽ luôn mạnh khoẻ, vui vẻ để bước qua mùa dịch. Không đi xa được, thì cũng không sao, tôi sẽ có nhiều thời gian cho những chuyến đi ngắn ngày với những điểm đến rất gần thành phố tôi đang sống.

2. The Moonlight.

Chuyến ghé thăm giữa tuần tại Sóc Sơn. Trốn khỏi thành phố ngột ngạt, xô bồ. Những ngọn thông xanh đưa lối tôi tới ngôi nhà kính bên sườn đồi tại The Moonlight. Một ngày nhẹ trôi ngắm những hạt mưa lăn dài trên ô kính. Nghe tiếng thông reo trong gió thổi miên man.


The Moonlight Villa Sóc Sơn
Địa chỉ: Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội

3. Nhà Bên Rừng - U Lesa.

Màn đêm dịu dần rồi tan biến. Bầu trời bắt đầu chuyển sắc. Cỏ cây còn quyến luyến những giọt sương mai. Đi theo con đường đất đỏ chạy dọc dưới bóng thông. Những sợi nắng vàng len lỏi qua tán cây rồi chạm nhẹ xuống mặt đất. Tôi tới quán Kafa cafe nằm trong khuôn viên của Nhà Bên Rừng - U Lesa. Ngày mới bình thản với ly cafe thơm ngậy trên tay. Không phải nghe những tạp âm ồn ã của con phố trong nội đô. Chỉ có tiếng gió rít nhẹ, mang theo chút hơi lạnh. Tiếng những cành thông khẽ đu đưa reo ca đón nắng mai. Đặt ly cafe xuống bàn gỗ, vươn mình thu nạp căng tràn bầu không khí trong trẻo, thanh khiết của núi rừng. Tôi thấy một luồng năng lượng vô hình đang đánh thức từng bó cơ, kích hoạt lại những giác quan sau một đêm dài.

U Lesa - Nhà Bên Rừng
Địa chỉ: Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội

4. Hồ Hàm Lợn.

Mướt mải đi theo những con đường xanh, tôi tới Hồ Hàm Lợn và dãy núi Độc Tôn bao quanh. Mặt hồ phẳng lặng trong buổi trưa êm ả. Những thảm thông xanh ngút ngàn in bóng lên mặt hồ. Thời điểm này khá ít người tới cắm trại nên khung cảnh trở về đúng vẻ nguyên sơ, hoang dại vốn có. Mùa mưa nên mặt nước hồ dâng cao và xanh trong. Dải đất ven hồ được đắp, kè lại gọn và thoáng đãng hơn. Những ngọn thông, ngọn keo trải dài men theo lối mòn dẫn lên đỉnh Hàn Lợn. Cảnh sắc núi rừng non nước tại nơi đây chưa tới độ xuất sắc, chưa đủ lượng để đẹp đến mơ màng. Nhưng chỉ cần nơi đây vẫn xanh, rừng thông vẫn reo, sương mai vẫn phủ trắng đỉnh đồi, mặt hồ vẫn xanh trong không đổi sắc thì những tâm hồn đồng điệu với thiên nhiên vẫn sẽ luôn hướng về.


Hồ Hàm Lợn.
Địa chỉ: Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội

Nhận xét