Sự Cố Trong Những Hành Trình.
Hai năm đi bụi, đã qua nhiều vùng đất. Từ những ngày đầu ngô nghê bước vào ga tàu, leo lên chuyến bus địa phương để rồi lại xuống nhầm ga, nhầm bến hay thậm chí ngủ quên trên tàu điện. Ai khôn cũng dại đôi lần, bản thân mình cũng không phải ngoại lệ. Bởi vậy những chuyến đi của mình cũng sẽ không hề trơn tru, xuôi chèo như nhiều bạn nghĩ. Có nhiều tình huống dở khóc, dở cười, có những sai lầm ngớ ngẩn. Sau những sự cố đó mình hiểu bản thân và những người bạn đồng hành hơn. Sự bình tĩnh dần thay thế cho sự hốt hoảng khi xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Cảm thấy bản thân dạn dĩ, nhiều dũng khí hơn. Và hơn hết, những "diễn biến" như vậy khiến cho những chuyến đi thêm nhiều dư vị, khiến những kỷ niệm khó phai phôi và khiến mình khắc cốt ghi tâm những con người mình gặp, những nơi mình đến. Rồi đến một ngày, cùng ngồi lại với những người bạn đồng hành cũ. Cùng nhau kể về những chuyến đi, nhớ về những kỷ niệm đó. Tất cả sẽ nhìn nhau và cùng cười phá lên. Thanh xuân của chúng ta là những chuyến đi. 

Chia sẻ một số biến cố mình nếm trải trong hành trình xê dịch:

1. Đài Loan.


Đi Đài Loan đúng đợt có phốt 133 người Việt đi tour rồi bỏ trốn bất hợp pháp. Cũng thật may mình đã xin Visa online trước đó. Mình tới sân bay Đào Viên sau khoảng 1 tuần xảy ra vụ việc trên. Khi nhập cảnh cũng có chút lo lắng. Cẩn thận vẫn hơn nên mình in đầy đủ eVisa, book khách sạn, vé khứ hồi, kế hoạch chuyến đi. Thật may mắn, nhân viên hải quan không thấy hỏi gì thêm và mình nhập cảnh nhanh như một vị thần.

2. Hong Kong.
Tới Hong Kong đúng ngày biểu tình. Trạm MRT quanh đó chặn hết cửa xuống. Phải cầu cứu cảnh sát và đi căng hải gần 3km. Qua được vùng nguy hiểm, mình lôi máy ảnh ra và quyết định xóa hết mấy bức hình mình lỡ chụp khi biểu tình xảy ra ở vịnh Đồng La. Sẽ luôn là một hình ảnh Hong Kong giàu đẹp văn minh trong ký ức của mình.
Nghiêm trọng hơn khi xém chút mình không về được vì biểu tình lan tới tận sân bay. (2 ngày sau khi mình về có khá nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do biểu tình căng thẳng)

3. Đảo Cô Tô.


Đi Cô Tô dính bão, cấm tàu 1 ngày. Một ngày đó tưởng dài như một tuần. Chuyến đi bụi đầu tiên của nhóm bạn trẻ. Tưởng chừng không về được đất liền, ở lại làm người bản địa luôn cả tuần. Cảm xúc vui buồn đan xen.

4. Manila.

Book vé đi Manila 2 lần bị hủy vì núi lửa và corona. Do mình không có duyên với Manila hay do mình quá đen? Ahuhu.

5. Penang.

Book vé đi Penang thì hãng huỷ đường bay.

6. Singapore.

Thê thảm nhất là đi chuyến bay từ Singapore qua Kuching trong mùa dịch thì bị hải quan thu mất chai cồn rửa tay. 😷😭 (cái này do mình sơ ý quên không để vào hành lý ký gửi, chai cồn rửa tay tận 250ml)

7. Tokyo.
Đi chuyến tàu điện cuối cùng từ trung tâm Tokyo về Makuhari thì tàu gặp sự cố. Phải xuống tàu và chờ hồi lâu để sửa chữa. Lúc đó, mình cứ nghĩ bản thân sẽ có trải nghiệm nhớ đời khi ngủ qua đêm tại ga tàu điện.
May mắn vẫn về tới khách sạn lúc gần 3h sáng.

8. Malacca.

- Bị kẹt xe kinh hoàng dịp quốc khánh nước bạn. Phải nhảy ra khỏi taxi và chạy bộ sấp mặt cho kịp chuyến bus. Vẫn nhớ câu quát liên thanh của anh tài xế: "What time??? What time???!!!😡😤

- Nhóm 8 người ăn gà sốt cari và đã khinh suất làm rớt một chút xíu thứ nước sốt sền sệt vàng, vàng đó ra ga trải giường. Cũng may hotel họ không bắt phạt.

Còn hương vị drama trong những chuyến đi của bạn thì sao? Chia sẻ cùng mình và mọi người nhé.

Nhận xét