Nước Pháp Mộng Mơ Bên Hông Kuala Lumpur

Làng Pháp Colmar Tropicale - làng Nhật Bản


Hai địa điểm này chắc chắn khá mới mẻ với nhiều bạn, ngay cả những bạn đã từng tới Kuala Lumpur rồi. Cùng toạ lạc tại thị trấn Bukit Tingi thuộc quận Bentong của Pahang. Thị trấn nằm dọc trên đường cao tốc Karak của Kuala Lumpur. Ngôi làng Colmar được xây dựng dựa trên kiến trúc của thị trấn cùng tên ở Pháp. Tới colmar bạn sẽ ngỡ như mình đang lạc lối trời Âu vậy. Không khí núi rừng mát mẻ, ngắm nhìn những mái nhà sắc màu giữa những tán thông, cùng chơi đùa với bầy thiên nga quanh hào nước. Có lẽ Colmar chính là nơi sống chậm, là nơi rất xa và không có khói bụi thành phố mà bạn muốn kiếm tìm. Từ làng Pháp Colmar bạn có thể ngồi chuyến bus miễn phí để tới ngôi làng Nhật Bản gần đó và trải nghiệm tham quan những ngôi nhà mang kiến trúc truyền thống Nhật Bản cùng với những sắc áo Kimono rực rỡ. Chu du cùng lúc hai quốc gia giữa lòng Maylaysia cũng không quá khó.
Cách di chuyển: vì ở trên núi, cách khá xa trung tâm Kuala Lumpur và không thuận tiện kết nối với các phương tiện công cộng nên cách duy nhất để tới đây là bắt grab. Nêu nhớ hẹn giờ để lái xe quay lại đón bạn vì ở đó bắt grab rất khó. Bạn cũng có thể kết hợp trải nghiệm cao nguyên Genting rồi bắt grab tới colmar.
Nếu bạn đi một mình, không kiếm được người đi cùng để share tiền taxi thì có thể lựa chọn mua tour tham quan làng Pháp và làng Nhật trong ngày của klook. Giá rẻ hơn so với việc một mình bạn trả tiền taxi và bạn cũng có thể làm quen thêm với hướng dẫn viên cùng bạn đồng hành mới.