Những Vệt Nắng Tại Burma

Khoảnh khắc bình minh đầy huyền ảo và hoàng hôn đẹp đến mơ hồ tại giấc mộng vàng mang tên Bagan.
Khung cảnh mặt trời khuất bóng để lại những dải mây rực đỏ đầy mê hoặc tại cây cầu gỗ tếch dài nhất thế giới - U Bein.
Tất cả những khung cảnh tuyệt vời đó đã tạo nên chất riêng cho Xứ Chùa Tháp. Chạy miết mải theo ánh mặt trời, khi không gian còn chìm trong đêm đen hay khi chạng vạng cuối ngày với những cơn gió nhẹ mơn trớn qua khuôn mặt. Một công cuộc chinh phục những thời khắc khó quên nhất của thanh xuân.
Mình đã viết tường tận đến từng chi tiết về hai thứ đặc sản mang tên: “Hoàng Hôn“ và “Bình Minh“ tại bài viết về Bagan, Mandalay. Nhưng dù có viết nữa, viết mãi thì vẫn không tìm ra nổi một mỹ từ nào có thể diễn tả hết vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên đầy nguyên sơ và kỳ vĩ đó. Những khoảnh khắc chuyển mình của tự nhiên đã gây ấn tượng cực mạnh với tâm hồn của một chàng trai yêu thiên nhiên, say đắm trước cảnh đẹp.
Chính vì điều này nên mình sẽ tổng hợp lại những vệt nắng tại xứ Burma đã được ống kính của mình bắt trọn. Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để đọc hết bài viết về Mandalay, Bagan thì có thể “đi tắt” tới bài viết này để chiêm ngưỡng đặc sản Burma qua khung hình của mình và tự cảm nhận, tự nắm lấy những xúc cảm một cách tự nhiên nhất.
Có lẽ hành trình đưa một “miền đất“ từ xa lạ tới chạm đáy trái tim chỉ kéo dài bằng một sớm bình minh hoặc một buổi hoàng hôn nhẹ buông mà thôi.