Keelung- Một Chiều Mưa Vội Vã

Một chiều mưa dạo chơi vội vã tại thành phố Cơ Long với hai địa điểm cảng cá Zhengbin đa sắc màu và bờ biển Mysterious xanh trong, dịu êm.
Cảng Cá Zhengbin


Là cảng cá lớn của Đài Loan thuộc thành phố Cơ Long( Keelung) giáp Đài Bắc. Bến cảng hoạt động từ thời kỳ Nhật Bản cai trị và đến nay đã được đưa vào khai thác du lịch. Điểm nhấn của nơi này chính là những ngôi nhà đầy sắc màu. Bạn chỉ cần tới đây bấm máy là auto có ảnh đẹp. Gần cảng cá Zhengbị là chợ cá cùng tên và nhiều nhà hàng hải sản để bạn có thể lựa chọn nghỉ chân dùng bữa trưa.

Cách di chuyển: có thể bắt xe bus từ Taipei tới ga Keelung rồi bắt tiếp chuyến bus tới Chợ cá Zhengbin cách cảng Zhengbin khoảng 100m. 
Nếu đi nhóm đông và muốn tham quan thêm bờ biển Mysterious bạn có thể di chuyển bằng taxi. Mình book taxi từ Đài Bắc tới 2 địa điểm trên rồi trở lại Đài Bắc hết tổng 1000 Đài tệ (khoảng hơn 700k). 
Bờ biển Mysterious:
Là vùng biển đẹp với làn nước xanh ngọc bích. Ven bờ biển là những mỏm đá bào mòn theo thời gian tạo nên những hình thù kỳ vĩ. Dọc theo con đường bao biển là những ngôi nhà của người dân bản xứ. Vì chưa khai thác du lịch nhiều nên biển nơi đây ngoài tiếng sóng vỗ thì không quá ồn ào, rất yên bình và dịu êm. Thật đáng tiếc khi mình đến trời xầm xì muốn mưa nên cảnh không được đẹp lắm.
Nếu quỹ thời gian cho phép nhiều hơn bạn có thể trải nghiệm một số địa điểm tham quan của thành phố Cơ Long như: 
- Ga xe lửa BADOUZI (八斗子車站): là ga xe lửa đẹp nhất Đài Loan. Nằm cạnh sườn núi và đường ven biển. Phong cảnh sơn thủy hữu tình. 
- Bảo tàng khoa học công nghệ hải dương quốc gia (NMMST) (國立海洋科技博物館).
- Thung lũng Wangyou.
- Bảo tàng văn hóa người bản địa.- Đền TIANXIAN(天顯宮)
- Công viên đảo HEPING (和平島公園)
- Bãi biển DAWULUN AODI (大武崙澳底沙灘)
Dịp tới quay lại Đài Loan mình sẽ dành nhiều thời gian dạo chơi Cơ Long nhiều hơn để review chi tiết những địa điểm này cho mọi người nhé.